Những lý do nên du học khu vực châu Âu

Là khu vực sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng với chương trình đào tạo chất lượng, ngành học đa dạng và học bổng giá trị, những quốc gia châu Âu luôn là địa điểm du học lý tưởng. Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết xin chia sẻ những lý do nên chọn du học khu vưc châu Âu.

Đi đầu trong nền giáo dục thể giới

Châu Âu được xem là cái nôi của những trường đại học danh tiếng với chất lượng giáo dục cao. Một số quốc gia châu âu như Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Pháp… là những đất nước có nền giáo dục tiên tiến.

Hệ thống những trường đại học ở châu Âu được đánh giá cao về tiêu chuẩn giáo dục cũng như môi trường nghiên cứu hiện đại. Đây cũng là những quốc gia phát triển với nhiều chính sách đầu tư phát triển giáo dục cũng như hoạt động nghiên cứu và ứng dụng. Theo một số tin tức du học chia sẻ trên kenh14.vn, châu Âu có khoảng 4000 cơ sở giáo dục cung cấp những khóa học đa dạng ở nhiều hệ học từ cử nhân đến tiến sĩ. Đặc biệt, với chất lượng giáo dục cao thì bằng cấp của những quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập, nhiều trường Đại học của châu Âu đã sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy. Theo đó, tại một số chương trình học, khoa học tiếng anh chếm khoảng 28%. Đây được đánh giá là điều kiện thuận lợi cho du học sinh, cũng là cơ hội để các bạn trau dồi vốn tiếng Anh hiệu quả.

Chất lượng cuộc sống cao

Bên cạnh chất lượng giáo dục thì những quốc gia châu Âu còn được đánh giá cao về chất lượng cuộc sốn. Nơi đây được xem là môi trường sống lý tưởng, đặc biệt là với những bạn trẻ năng động.

Được đánh giá là khu vực có nền kinh tế lớn nhất thế giới, Liên minh châu Âu EU cũng được xem là những quốc gia hạnh phúc. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, EU có 7 quốc gia được xếp hạng trong danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tiêu chí xếp hạng là sự phát triển về kinh tế , những chế độ xã hội, quyền tự do, tuổi tho cao cho đến những chỉ tiêu trong cuộc sống như sự minh bạch và quyền dân chủ.

Nền văn hóa cởi mở và dễ hòa nhập

Theo một số tin tức tư vấn du học, nền văn hóa tại những quốc gia châu Âu được đánh giá là có tính quốc tế cao. Chính vì vậy, con người nơi đây rất cởi mở và phóng khoáng. Đặc biệt, họ rất thân thiện với người nước ngoài.

Nền văn hóa tại những quốc gia châu Âu được đánh giá là có tính quốc tế cao, dễ hòa nhập

Với nhịp sống năng động và tư tưởng thoáng, du học sinh sẽ nhanh chóng hòa nhập, đặc biệt nếu bạn có vốn tiếng anh đạt ổn thì sẽ không có vấn đề gì trong giao tiếp với người bản địa.

Ngoài ra, việc học tập tại những quốc gia này cũng là cơ hội để bạn giao lưu với bạn bè thế giới cũng như làm quen với văn hóa của người dân bản địa. Việc sống tron môi trường sinh hoạt và học tập đa dạng sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Chi phí du học nhiều ưu đãi

Với chính sách hỗ trợ học phí tối ưu cho du học sinh. Những quốc gia này đặc biệt chú trọng đầu tư cho phát triển giáo dục, hầu hết đều có mức học phí thấp hay miễn học phí cho du học sinh quốc tế. Chính phủ những nước này luôn nỗ lực kết hợp với hơn 6000 trường đại học cũng như những tổ chức giáo dục thế giới, đem đến nhiều chương trình học phù hợp với mọi đối tượng.

Đặc biệt, nhiều trường tại những quốc gia châu Âu như Đức, Phần Lan hay Hà Lan, sinh viên bản địa và du học sinh được miễn học phí hay chi phí học tập thấp. Bên cạnh đó là những chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên từ những quốc gia đang phát triển.