Thông tin các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo

Hiện nay rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh gửi thông tin về hòm thư của chúng tôi thắc mắc các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo. Để có câu trả lời mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thông tin các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2024

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các ngành như sau: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

• Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa (Mã ngành: 6720101)
  • Cao đẳng KT phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
  • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

• Đối với các ngành hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.
  • Đối với ngành Y học cổ truyền chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.
Cac-nganh-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-dao-tao-nam-2024
Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2024

Nhằm mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng cao để phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, những năm gần đây nhà trường bỏ hình thức điểm chuẩn mà thay vào đó là điều kiện xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Chính vì thế mà mỗi năm nhà trường nhận được rất nhiều số lượng hồ sơ thí sinh trên cả nước gửi về xét tuyển.

Về phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024, nhà trường xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ như sau:

• Nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương, miễn thi.
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tại trường.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức không quá đặt nặng vấn đề điểm số. Nhiều năm nay nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội theo đuổi giấc mơ áo trắng.

Điều kiện xét tuyển năm 2024 của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH để bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như đầu ra của thí sinh. Nhà trường không áp dụng điểm chuẩn đối với tất cả ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y học cổ truyền.

Phương thức tuyển sinh này mở ra cơ hội trúng tuyển cao với các bạn yêu thích ngành Y dược nhưng chưa may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học Y dược. Đồng thời sẽ làm giảm bớt áp lực thi cử và có thêm cơ hội học tập cho thí sinh. Vì vậy những thí sinh nào đáp ứng được các điều kiện xét tuyển trên có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Thời gian xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể ghi danh xét tuyển từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.

Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, đăng ký thông tin xét tuyển trước, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của nhà trường.

Ho-so-dang-ky-xet-tuyen-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-gom-nhung-gi

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm các loại giấy tờ như dưới đây:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
  • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
  • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
  • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
  • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em nộp tại địa chỉ:

• Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 096.9955.990

Hướng tới mục tiêu sinh viên khi ra trường sẽ để hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng thực tế để sẵn sàng bắt tay vào công việc chuyên môn. Do vậy nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, cùng trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Cùng đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo mà còn giàu lòng y đức, nhiệt huyết với nghề, tận tình truyền kiến thức cho sinh viên.

Trên đây là thông tin các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo đào tạo trong năm 2024 để thí sinh tham khảo, lựa chọn đăng ký xét tuyển. Tùy vào sở thích của bản thân để các em có thể quyết định học ngành nào tại trường. Chúc các em lựa chọn được ngành học phù hợp với mình.