Kim Lâu là gì? Cúng giải hạn như thế nào?

Theo tử vi số mệnh, nếu một người con gái phạm vào Hạn Kim Lâu thì có thể gặp những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong sự nghiệp, tài chính và hôn nhân. Ông bà ta thường có câu: “Lấy vợ tránh tuổi Kim Lâu”, vậy tuổi Kim Lâu là gì? Tại sao không nên kết hôn nếu quý cô phạm Kim Lâu?

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là gì? Kim Lâu là một trong những sao trong tứ trụ, hay còn gọi là Tứ Diệu. Trong văn hóa tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, tuổi Kim Lâu là một trong những tuổi xấu, gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe và đời sống hôn nhân của con người.

Theo truyền thuyết, Kim Lâu là nơi cư trú của Đại Sư Huynh và Tiểu Sư Huynh trong thần thoại Trung Hoa, được coi là những vị thần bảo hộ của các nghệ nhân, thương gia, những người kinh doanh và nghệ sĩ.

Định nghĩa về Kim Lâu là gì?
Định nghĩa về Kim Lâu là gì?

Năm hạn Kim Lâu cần chú ý điều gì?

Năm hạn Kim Lâu là một yếu tố rất được chú ý văn hóa tín ngưỡng dân gian, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong đời người khi tuổi của người đó bằng hoặc chia hết cho 12 (24) tuổi. Trong năm hạn Kim Lâu, người ta tin rằng người đó sẽ gặp nhiều thử thách và tai ương, gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và tiến độ trong công việc của họ.

Do đó, khi bạn đã biết Kim Lâu là gì để tránh những ảnh hưởng xấu từ năm hạn Kim Lâu, người ta thường thực hiện những biện pháp phong thủy như cúng sao Kim Lâu và hoá giải tác động của sao này bằng cách tuân thủ những nguyên tắc và hướng dẫn trong phong thủy.

Ngoài ra, người ta cũng nên cẩn trọng trong việc đầu tư, kinh doanh và đầu tư vào những dự án lớn trong năm hạn Kim Lâu để tránh gặp phải những rủi ro và thiệt hại.

Không nên kết hôn tuổi Kim Lâu
Không nên kết hôn tuổi Kim Lâu

Cách cúng sao Kim Lâu là gì?

Cúng sao Kim Lâu là một trong những phương pháp được sử dụng trong phong thủy để giải quyết những rắc rối, khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Sau đây là cách cúng sao Kim Lâu giải hạn:

  • Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng cần thiết bao gồm: bát đĩa, hương, nến trắng, rượu, hoa tươi, các loại trái cây và thịt.
  • Bước 2: Chọn ngày tốt để cúng. Ngày tốt để cúng sao Kim Lâu là các ngày trong tháng Âm Lịch đầu tiên, thứ 4 và thứ 5.
  • Bước 3: Sắp xếp bàn thờ và đặt những vật dụng chuẩn bị sẵn lên trên đó. Cần lưu ý bài trí bàn thờ phải đúng hướng và phù hợp với ngũ hành của mình.
  • Bước 4: Thắp hương, đặt rượu và các loại trái cây, thịt lên bàn thờ. Sau đó, dâng lên những lời cầu nguyện, mong muốn giải quyết những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
  • Bước 5: Sau khi cúng xong, cần tiêu hủy các thức ăn và thức uống đã được dâng lên. Các vật dụng trên bàn thờ cũng cần được sạch sẽ và gọn gàng.

Chuyên gia đến từ Lịch Ngày Tốt lưu ý: Trong phong thủy, không nên sử dụng các vật phẩm tối màu hoặc mang tính chất u ám khi cúng sao Kim Lâu, bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

Kim Lâu là gì, giải hạn Kim Lâu như thế nào?
Kim Lâu là gì, giải hạn Kim Lâu như thế nào?

Văn khấn cúng Kim Lâu 

Đây là một bài văn khấn cúng Kim Lâu trong phong thủy Trung Quốc. Tuy nhiên, tùy vào vùng miền và thực hành phong tục tôn giáo, ngôn ngữ và nội dung văn khấn có thể khác nhau.

LichNgayTot gợi ý bài văn khấn cúng Kim Lâu:

“Chúc tôn Kim Lâu thần vong quý hộ triều đình, ánh sáng đong đầy lễ đức, đem lại sự bình an và may mắn cho chúng con. Con xin cúng dường tôn Kim Lâu thần với lòng thành kính và tôn trọng, để nhận được sự giúp đỡ, phù hộ, và đánh tan mọi điều xấu xa, những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống.

Con xin dâng lên tôn Kim Lâu thần một bàn thờ cúng đầy đủ những món quà tinh tế và đẹp đẽ như hoa, rượu, thịt, trái cây. Con cầu nguyện tôn Kim Lâu thần ban cho chúng con sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc, thăng tiến trong sự nghiệp, công danh, sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân gia đình. Con xin nguyện cầu cho tôn Kim Lâu thần luôn tràn đầy ánh sáng và sự đồng cảm với chúng con.”

Lichngaytot.net lưu ý rằng văn khấn cúng Kim Lâu là một phần của phong tục tín ngưỡng và mang tính chất tham khảo. Trong thực hành, cần tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo từng vùng miền để thay đổi cho linh hoạt.

Tại sao không nên kết hôn tuổi Kim Lâu?

Từ định nghĩa Kim Lâu là gì, chúng ta thấy theo quan niệm phong thủy Trung Quốc, năm hạn Kim Lâu là thời điểm người ta gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Khi kết hôn trong năm hạn Kim Lâu, người ta tin rằng sẽ gặp nhiều rủi ro và xui xẻo trong đời sống hôn nhân, dẫn đến mối quan hệ bất ổn và có thể gây ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của hai người.

Kết luận

Lich Ngay Tot khuyên bạn nếu có ý định kết hôn, hãy cố gắng tránh năm phạm Kim Lâu để không gặp phải những điều không mong muốn trong hôn nhân. Để xem chính xác có phạm Kim Lâu hay không, quý cô nên theo dõi lịch vạn sự, ngày âm hôm nay để tránh nhầm lẫn hoặc xem tử vi của những “thầy” có chuyên môn.

Related Posts