Đơn vị Yard là gì? Ứng dụng của Yard trong ngành bao bì

Có rất nhiều đơn vị đo lường quốc tế để đo độ rộng, dài. Ngoài những đơn vị quen thuộc như Km, m, dm, m, … thì chắc hẳn rất ít người biết về đơn vị yard là gì? 1 Yard bằng bao nhiêu mét? Thông tin cụ thể sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Đơn vị Yard là gì?

Đơn vị Yard là đơn vị đo lường quốc tế, dùng để đo lường chiều dài, có ký hiệu là YD. Đơn vị này hiện đang được dùng phổ biến tại các quốc gia Anh, Mỹ và Canada. 

Đơn vị yard được dùng làm gì
Đơn vị yard được dùng làm gì?

Nhiều nguồn tin cho rằng, đơn vị Yard được được phát minh bởi vua Henry I của Anh quốc. Dù thông tin này đang vấp phải luồng ý kiến trái chiều của dư luận tuy nhiên không thể phủ nhận được, sự ra đời của đơn vị yard là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển các đơn vị đo lường của con người.

2. Yard bằng bao nhiêu mét?

Đơn vị yard cực kỳ xa lạ trong cuộc sống hàng ngày, thường không được dùng trong đo lường. So với các đơn vị khác như mét, dm, mm, cm, inch, feed thì Yard thường không phổ biến.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, các bạn có thể quy đổi như sau: 

 • 1 yard = 3 feet
 • 1 yard = 36 inch
 • 1 yard = 0.9144 m 
 • 1 yard = 0.0024 kg

Từ cơ sở trên thì chúng ta có thể quy đổi sang những đơn vị khác dễ dàng như sau:

 • 1 yard = 91.44 cm
 • 1 yard = 9.144 dm
 • 1 yard = 0.009144 hm
 • 1 yard = 0.0009144 km
 • 1 yard = 2.4 g
 • 2 yard = 6 feet
 • 3 yard = 2.7432 m
 • ….

>>> Xem thêm: Đơn vị Ôm là gì? Cách quy đổi đơn vị Ôm

3. Ứng dụng của Yard trong ngành bao bì

Với ngành bao bì, đơn vị yard được sử dụng khá nhiều. Đây là khái niệm quen thuộc với người làm trong ngành này, chẳng hạn như bạn thường nghe đến khái niệm băng dính 100 yard trong ngành sản xuất băng dính hay như đi mua băng dính.

3.1. Yard đủ và yard thiếu

Chiều dài của cuộn băng dính là yếu tố quyết định giá bán của nó. Yard được sử dụng để tiện tính toán, thể hiện độ dài băng dính được cuộn lại. Theo tiêu chuẩn, 1 yard = 0.9144 m, vậy băng dính 100 yard hiểu là cuộn băng dính đó có 91.44 m dài.

Trong ngành sản xuất băng dính là nơi ra đời cho khái niệm yard đủ và yard thiếu. Đây là cách mà nhà sản xuất muốn hạ thấp giá thành sản phẩm và dễ tiêu thụ sản phẩm.

Theo đó, một cuộn băng dính 100 yard có nghĩa là băng dính đủ 100 yard hay 91.44m keo. Một cuộn băng dính 100 yard thiếu được hiểu là, thay vì có đủ 100 yard thì cuộn băng dính chỉ có khoảng 70 – 80 yard, tương đương 64.008 – 73.152 m keo.

Bởi vậy, cùng với tên gọi băng dính 100 yard nhưng với cuộn băng dính 100 yard đủ chắc chắn sẽ đắt hơn cuộn 100 yard thiếu. Với người tiêu dùng ít ai hiểu về sự thật đơn vị yard là gì và có nghĩa như thế nào.

Từ đó, các nhà sản xuất cũng lợi dụng điều đó để hạ thấp giá thành của cuộn băng dính. Đây được coi là phương thức cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh. 

Điều đó cũng nhằm giải đáp mọi thắc mắc của người dùng khi một cuộn băng dính khác thương hiệu có giá thành khác nhau trong một cửa hàng, thậm chí còn có sự chênh lệch cực kỳ lớn.

2. Tính yard theo cân nặng

Ngoài việc quy đổi đơn vị yard sang m, thì bạn có thể quy đổi đơn vị yard theo cân nặng nhằm tiện lợi hơn trong việc kiểm tra người bán có gian đối không. Thực tế thì bạn rất khó để kiểm tra cuộn băng dính mua có đủ 91.44 m hay không. Tuy nhiên, thay vì đó thì bạn có thể cân chúng lên để xem nặng bao nhiêu. 

Bảng quy đổi đơn vị Yard sang đơn vị khác
Bảng quy đổi đơn vị Yard sang đơn vị khác

Theo cách đóng gói của nhà sản xuất thì băng dính có nhiều cân nặng khác nhau: loại 0.9 kg- 1kg sẽ được đóng thành băng dính 80 yard; 1.1kg – 1.2kg -1.3kg được đóng thành băng dính 100 yard; còn lại 1.9kg -2kg được đóng thành băng dính 200 yard.

Trong đó, cân nặng của một cuộn băng dính gồm cả phần lõi giấy với phần băng dính. Thường các nhà sản xuất sẽ lợi dụng điểm đó để kiếm lời từ khách hàng. 

>>> Xem thêm: Đơn vị Um là gì? Ứng dụng của đơn vị Um hiện nay

Thay vì dùng loại lõi giấy 3mn như trước thì họ sẽ dùng lõi giấy 5-6mn sau đó trộn thêm bột đá vào lõi giấy để làm tăng trọng lượng phần lõi. Cùng số trọng lượng ở trên thì nghiễm nhiên phần băng dính của khách hàng sẽ bị giảm.

Như vậy, khách hàng sẽ bị thiệt khi mất số tiền mua băng keo mà nhận lại phần lớn chỉ là lõi giấy không được sử dụng. Bởi vậy, người mua hàng nên chú ý tìm kiếm đơn vị bán băng dính uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh bị thiệt thòi khi sử dụng.

3. Lưu ý khi mua băng dính tính theo yard

Với những thông tin trên về đơn vị yard thì khi mua băng dính bạn hãy lưu ý những điều bên dưới để tránh bị thiệt:

 • Chú ý đến phần lõi giấy của băng dính: Tránh những cuộn băng dính có phần lõi giấy dày, còn phần băng dính lại mỏng
 • Báo giá theo yard có độ chính xác hơn báo giá theo cuộn. Bởi vậy, khi cần dùng số lượng lớn băng dính, thay vì mua ở các cửa hàng bán lẻ thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở sản xuất để hỏi về giá băng dính theo yard và đặt mua. 
 • Chọn đơn vị sản xuất, phân phối băng dính uy tín, chất lượng để tránh bị lừa đảo, đảm bảo thông số đúng cho người dùng
 • Mua băng dính có màng mỏng thường sẽ tiết kiệm hơn màng dày

Hy vọng với những chia sẻ về đơn vị yard trên đây giúp bạn hữu ích khi lựa chọn những sản phẩm băng dính uy tín, đáng tin cậy. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Related Posts