Nên học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 như thế nào?

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2019 đang đến gần. Học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 như thế nào cho hiệu quả? Chủ đề này luôn nhận được rất nhiều thắc mắc của các em học sinh

Ôn những dạng bài trọng tâm

Đề thi tiếng Anh khối A1 theo hình thức trắc nghiệm. Do đó, các bạn học sinh cần ôn luyện thật kỹ các dạng bài chủ chốt. Có thể áp dụng cách học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 sau đây:

Cách ôn thi Đại học khối A1 môn Tiếng Anh như thế nào?

Cách học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 như thế nào?

Ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp

Các em nên chú trọng tối đa vào những kiến thức đã được cung cấp trong sách giáo khoa, không nên ôn tập quá cao. Tuy nhiên, để đạt được điểm 9, điểm 10 một số dạng ngữ pháp đặc biệt nâng cao hơn cần được ôn luyện thật kỹ.

Một phần rất quan trọng, chắc chắn sẽ có trong đề thi tiếng Anh khối A1 chính là dạng khẩu ngữ. Hình thức đảo ngữ này vô cùng quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

Từ vựng

Các em có thể dùng phương pháp ghi chú từ vựng kèm theo những hình ảnh minh họa thật cụ thể và làm những bài tập có liên quan để củng cố vốn từ đã học. Những dạng Thành ngữ, cụm động từ, cấu trúc câu, sự kết hợp cần được đan xen kết hợp cùng tự vựng bởi đây là một dạng chính trong đề tiếng Anh khối A1.

Một dạng rất khó đối với nhiều em học sinh hiện nay là đồng nghĩa, trái nghĩa. Kiểu cấu trúc này đòi hỏi vốn từ rất rộng, có khả năng tư duy cao. Vì vậy, các em nên dành thời gian luyện tập khả năng suy luận và lựa chọn đáp án đúng nhất.

Đọc hiểu

Đọc hiểu là một phần quan trọng của cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh khối A1

Đọc hiểu là một phần quan trọng của cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh khối A1

Phần đọc hiểu chiếm một tỷ lệ điểm cao trong bài thi Đại học khối A1. Kỹ năng cần có để đạt điểm tối đa phần đọc hiểu gồm sự tư duy, khả năng tóm tắt chủ đề, xác định nội dung chính, phân tích thông tin cụ thể và chọn từ khóa chính xác.

Làm một bài thi đọc hiểu, không nên tập trung dịch cả đoạn văn bởi điều này rất mất thời gian và tạo tâm lý căng thẳng cho thí sinh. Bạn nên biết tận dụng đáp án để tìm hiểu đoạn nội dụng có liên quan đến chủ đề mà thôi.

Ngữ âm

Ngữ âm là một dạng được đánh giá vô cùng khó ăn điểm trong cấu trúc đề thi. Do đó khi ôn thi đại học môn tiếng Anh khối A1 các em cần phải nắm bắt được những quy tắc phát âm cơ bản nhất và một vài trường hợp đặc biệt.

  • Chữ S: phát âm là /s/

Một số trường hợp đặc biệt phát âm /z/: raise, busy, please, easy, present, desire, music, pleasant, desert, choose, reason, preserve, poison..
Có khi phát âm là /ʃ /: sugar, sure

  • Chữ CH: phát âm là /tʃ/

Một số trường hợp phát âm là /k/: chemist, ache, Christmas, mechanic, architect, character, chaos, technology, echo…
Đặc biệt những từ sau đây phát âm là /ʃ/: machine, champagne, chamois, chalet…

  • Chữ H: Có một số trường hợp chữ H không phát âm như hour, honor, honest…
  • Chữ GH: phát âm là /f/

Có một vài trường hợp sau GH câm, không phát âm như các từ: plough, though, although, weigh…

  • Chữ B: phát âm là /b/

Một số trường hợp B đứng ngay sau chữ M thì không được phát âm như climb, bomb, lamb…

>>Tìm hiểu ngay: Khối A và A1 có gì khác nhau? Nghề nghiệp trong tương lai như thế nào? Để hiểu rõ hơn về khối thi A1 các em đã lựa chọn nhé

Hiểu rõ bản thân là cách học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 hiệu quả

Bên cạnh kỹ năng và kiến thức thì tâm lý cũng đóng một vai trò quan trọng đến việc các em làm bài có tốt hay không. Luôn hiểu rõ chính mình, củng cố những kiến thức đã biết và bồi dưỡng thêm một vài kỹ năng, cấu trúc mới.

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý giúp quá trình ôn thi hiệu quả hơn

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý giúp quá trình học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 hiệu quả hơn

Đừng bao giờ có những suy nghĩ tiêu cực rằng các em sẽ đạt điểm số thấp, hãy luôn tự tin và làm bài hết khả năng của mình.  Ngoài ra, một thời gian biểu ôn thi đại học khối A1 hợp lý cũng giúp các em sắp xếp được lịch học một cách thích hợp. Không chỉ Tiếng Anh mà những môn học khác đều được ôn tập một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ về học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 có thể mang đến kết quả tốt nhất cho các sĩ tử. Các em cần luôn tự tin vào chính mình, ôn tập thật kỹ và bình tĩnh tư duy, phán đoán một cách chính xác. Chúc các em làm bài thi thật tốt và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi nhé.

Related Posts