Khối A và A1 có gì khác nhau? Nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?

Bộ giáo dục & Đào tạo đã có nhiều cải cách trong hình thức thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Trong đó, khối A1 được bổ sung thêm như một khối thi mới. Vậy khối A và A1 có khác gì nhau?

Khối A và A1 khác nhau như thế nào?

Theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo, khối A sẽ gồm 3 môn thi Toán học, Vật lý và Hóa học. Năm 2019, 3 môn thi đều áp dụng hình thức thi trắc nghiệm, qua đó đánh giá tốt hơn chất lượng và kiến thức đã thu thập được trong quá trình học tập của học sinh.

Đối với khối A1, ba môn dự thi chính thức là Toán học, Vật lý và Tiếng Anh. Khối thi này đã được thay thế môn Hóa bằng Tiếng Anh, đây là một lợi thế dành cho các em giỏi ngoại ngữ nhưng môn Hóa lại không phải là một lợi thế nhưng Toán và Vật lý lại là các môn thế mạnh. Tất cả môn thi đều áp dụng hình thức trắc nghiệm, vì vậy, đòi hỏi sự tập trung và khả năng tư duy chính xác.

Khối A, A1 về cơ bản khác nhau như thế nào?

Khối A, A1 về cơ bản khác nhau như thế nào?

Khối A, A1 gồm những ngành nào?

Khối A1 là một khối thi được thay đổi dựa trên cơ bản các môn thi của khối A. Do đó, các ngành nghề các em có thể đăng ký cho 2 khối thi này có nhiều nét tương đồng nhau, đa số thuộc nhóm ngành Kinh tế, Quản lý,…

Có thể chọn lựa ngành nào khi thi khối A, A1?

Có thể chọn lựa ngành nào khi thi khối A, A1?

Một số ngành khối A, các em có thể chọn như Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Dược, Sư phạm (Toán, Lý, Hóa), Kiểm lâm, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin,…

Khi lựa chọn khối A1, các em có cơ hội đăng ký vào một số ngành triển vọng hiện nay như Luật, Kế toán, Dược, Sư Phạm (Toán, Lý, Anh), Ngôn Ngữ Anh, Quản lý kinh doanh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai,…

>>Tìm hiểu ngay: Nên học Tiếng Anh ôn thi Đại học khối A1 như thế nào? Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm nay nhé.

Khối A và khối A1 có thi cùng ngày không?

Những năm trước đây, kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng được tách riêng thành 2 lần thi riêng biệt. Trong đó, khối A, khối A1 sẽ thi cùng một ngày với đề thi giống nhau chỉ khác môn Hóa và Tiếng Anh. Do đó, với kỳ thi này, các em học sinh không thể đăng ký nguyện vọng cùng lúc ở 2 khối thi này. Điều này, vô tình đã làm bó hẹp khối thi các em có thể chọn lựa khi làm hồ sơ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Năm 2019, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký khối A, A1 cùng lúc

Trong thời gian gần đây, Bộ đã có rất nhiều cải cách, không chỉ nâng cao chất lượng kỳ thi Đại học, Cao đẳng mà còn giúp các em có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với mong muốn nghề nghiệp, năng lực học tập của mình. Như hình thức thi 2 trong 1 những năm gần đây, giúp thí sinh tiết kiệm được nhiều thời gian ôn tập và giải tỏa tâm lý căng thẳng, áp lực khi làm bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019, Bộ giáo dục và Đào tạo đã đưa ra quy chế mới, vẫn áp dụng hình thức thi 2 trong một: xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Mỗi bài thi sẽ có 2 phần riêng biệt.

Các thí sinh sẽ làm phần cơ bản để lấy điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký thi đại học, cao đẳng, các em sẽ tiếp tục làm bài thi ở phần nâng cao để lấy điểm xét tuyển các trường đã nộp nguyện vọng.

Do dó, với những bạn đăng ký thi khối A và A1 có thể hoàn toàn yên tâm, với hình thức thi 2 trong 1, các em hoàn toàn có thể lựa chọn cả 2 khối thi này cùng lúc.

Với những nguyện vọng đăng ký khối A1, các trường sẽ tính điểm xét tuyển với 3 môn Toán học, Vật lý và Tiếng Anh, khối A sẽ lấy điểm từ 3 môn Toán học, Vật lý và Hóa học. Vì vậy, các em chỉ cần làm bài thi đầy đủ, bất cứ nguyện vọng hay khối thi nào đều có thể lựa chọn.

Các em hoàn toàn có thể đăng ký cùng lúc cả khối A và A1 trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019. Hãy dựa vào năng lực học tập, ước mơ nghề nghiệp trong tương lai để đưa ra một nguyện vọng chính xác nhất mang đến nhiều hứng khởi, ham muốn hiểu biết trong những năm tháng học tập ở giảng đường Đại học, Cao đẳng nhé.

Related Posts