Có thể thi Ngôn ngữ Anh khối A1 không? Làm gì sau khi ra trường?

Mùa tuyển sinh năm 2019, đang cận kề, đây là thời gian để các em học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hiện nay, các trường Đại học, Cao đẳng có tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 không? Triển vọng nghề nghiệp của ngành như thế nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh có khối A1 không?

Ngôn ngữ Anh luôn là ngành học vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy, mỗi năm ngành này lại có số lượng đăng ký tăng vọt. Hiện nay có hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tổ chức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh khối A1.

Theo đó, trong năm 2018 vừa qua, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 có số lượng tăng và chưa hề có dấu hiệu giảm. Khối A1 bao gốm các môn xét tuyển sau Toán học, Vật lý và Anh văn. Trong đó, Ngôn ngữ Anh luôn đứng vị trí thứ 4 trong top 5 ngành khối A1 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất.

Ngôn ngữ Anh có khối A1 không?

Ngôn ngữ Anh có khối A1 không?

Một số Trường Đại học tổ chức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 gồm:

 • Đại học Nha Trang
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trường Đại học Hoa Sen một trong những cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 chất lượng

Trường Đại học Hoa Sen một trong những cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 chất lượng

Một số Trường Cao đẳng có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 như:

 • Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
 • Cao đẳng Quốc tế BTEC
 • Cao đẳng Việt Mỹ
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

>>Tìm hiểu ngay: Những thông tin không nên bỏ qua về ngành Công nghệ thông tin khối A1 để có thêm lựa chọn một nghề nghiệp thú vị, triển vọng trong tương lai nhé.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 hiện nay

Tiếng Anh là ngôn ngữ số 1 trên toàn cầu hiện nay với số lượng người sử dụng đông đảo. Đây là ngôn ngữ chính thức đã được Bộ giáo dục đưa vào chương trình đào tạo tại các cấp bậc học của nước ta. Hiện nay, từ bậc Tiểu học cho đến Sau Đại học chương trình học vẫn chú trọng đào tạo tiếng anh cho học viên.

Trong quá trình hội nhập với kinh tế thế giới, tiếng anh hay khối A1 ngành ngôn ngữ Anh luôn là một sự lựa chọn thông minh của các bạn trẻ. Ngành được xem là một chiếc chìa khóa đa năng, có thể mở ra nhiều cánh cổng mới, tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những bạn có vốn kiến thức ngoại ngữ thông thạo.

Do đó, hiện nay xu hướng học tập, giao tiếp một cách thành thao tiếng Anh luôn trở thành tiêu chuẩn của giới trẻ hiện đại. giới hạn của tiếng anh chưa bao giờ bị gò bó trong một quốc gia nhất định mà luôn mở rộng ở mọi đất nước trên thế giới. Do đó, cơ hôi nghề nghiệp để các bạn sinh viên sau khi ra trường rất cao và sự thăng tiến trong công việc càng dễ dàng hơn.

Một số ngành nghề hot bạn có thể lựa chọn khi theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 như:

Thông dịch viên

Bạn được làm việc cho các công ty, cơ quan ngoại giao hay các tổ chức kinh tế – xã hội tại bộ phận dịch thuật, biên dịch, phiên dịch,…

Trở thành thông dịch viên làm việc cho các công ty nước ngoài hay tổ chức quốc tế

Trở thành thông dịch viên làm việc cho các công ty nước ngoài hay tổ chức quốc tế

Chuyên viên truyền thông

Đây là vị trí quan trọng của công ty là người phát ngôn chính thức của các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty đối với vị trí này không ngừng tăng.

Hướng dẫn viên

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ngành ngôn ngữ Anh của các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn đang ngày gia tăng. Việc thông thạo ngôn ngữ giúp các bạn làm việc tốt hơn, giao tiếp với khách hàng tự tin hơn rất nhiều.

Giảng dạy

Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn giảng dạy tại các cơ sở đào tạo tiếng anh từ cấp bậc tiểu học đến sau đại học hay tại các trung tâm ngoại ngữ trên cả nước.

Ngành Ngôn ngữ Anh mang tới cơ hội hội nghề nghiệp rất cao cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng những người có vốn tiếng Anh thông thạo rất lớn. Đây chắc chắn là ngành học mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn một ngành học triển vọng trong tương lai.

Related Posts