Hướng dẫn cách bấm mét vuông trong Word chi tiết nhất

Bạn chưa biết cách viết m2, m3, công thức hóa học trong Word và Excel. Nếu chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách bấm mét vuông trong Word

Trong quá trình sử dụng MS Word phục vụ cho học tập cũng như công việc của mình chắc hẳn bạn phải sử dụng các kí tự đặc biệt như số mũ, mét vuông, mét khối hay đơn giản là công thức hóa học của một chất. Những kí tự này không có sẵn trên bàn phím nên bắt buộc bạn phải kết hợp từ nhiều phím hoặc sử dụng tính năng có sẵn trên Word.

Cách đánh chữ mét vuông trong WordCách đánh chữ mét vuông trong Word

Cách đánh mét vuông trong Word như sau:

Cách 1: Copy m², m³ và rồi dán vào word, excel là xong

Cách 2: Viết m2, m3 bằng các phím ký tự đặc biệt, tuy nhiên cách này chỉ dành cho laptop, máy tính có bàn phím số bên phải. Cách thực hiện như sau: 

  • Gõ mét vuông m²: Alt+0178
  • Gõ mét khối m³: Alt+0179

Cách 3: Dùng kiểu đánh chỉ số, vì thế có thể gõ nhiều chỉ số khác nhau chứ không chỉ riêng m2, m3.

  • Với Word: nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + +, con trỏ chuột sẽ hiển thị phía trên và nhấn 2, 3 hoặc tùy số mũ bạn muốn gõ.
  • Với Excel: gõ m2, m3 ra, sau đó tô đen số 2 hoặc số 3, tiếp theo click chuột phải chọn Format Cell –> Đánh dấu check vào phần Superscript  –> Ok

Cách gõ công thức hóa học trong Word

Cách 1: Sử dụng tính năng Equation sẵn có trong Word

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn chèn công thức hóa học -> vào tab Insert -> chọn Symbol -> chọn Equation -> chọn Insert New Equation (trong trường hợp cửa sổ Word bạn để full thì không phải chọn thêm bước Symbol mà chọn luôn Equation)

Bước 2: Vào tiếp công cụ hỗ trợ trong thẻ Design. Giả sử bạn muốn sử dụng cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới để nhập công thức của 1 chất:

cach go cong thuc hoa hoc trong word 4

Nếu bạn muốn viết phương trình hóa học trong Word thì hãy thực hiện tương tự đồng thời lựa chọn các kí tự phù hợp để gõ.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng Ink Equation thực hiện viết công thức hóa học bằng cách sử dụng bút vẽ minh họa (bạn vào Design chọn Ink Equation ), thì Word sẽ tự động chuyển sang công thức cho bạn.

Cách 2: Sử dụng cách gõ chỉ số trên, chỉ số dưới 

Với cách này bạn sẽ thao tác như sau:

  • Để gõ chỉ số trên, bạn nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + =
  • Để gõ chỉ số dưới, bạn nhấn tổ hợp phím: Ctrl + =

Cách 3: Gõ công thức hóa học bằng cách dùng phần mềm hỗ trợ

Để gõ công thức hóa học các bạn có thể sử dụng phần mềm MathType, đây là phần mềm rất hay và tiện dụng. Đây là phần mềm đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hiện nay, MathType cung cấp đầy đủ các ký hiệu trong toán học từ a tới z, tiện lợi cho thầy cô cùng các bạn học sinh tạo tài liệu bài tập, đồ án, bài kiểm tra môn học.

Cách cài đặt Mathtype vào Word

Bước 1: Tải Mathtype về máy tính.

Bước 2: Sau khi tải xong nhấn vào I accept the tarms in the license agreement để đồng ý với các điều khoản rồi nhấn Next.

Bước 3: Nếu bạn sở hữu phần mềm bản quyền này Mathtype sẽ yêu cầu bạn nhập Key, nếu không hãy chọn Evaluate Mathtype for 30 days để sử dụng thử 30 ngày trước khi quyết định xem việc sử dụng Mathtype có đáng với số tiền bạn bỏ ra không nhé.

Bước 4: Sau đó một bảng cài đặt Mathtype tiếp tục hiện ra, tại đây bạn chọn đường dẫn cho Mathtype rồi tiếp tục chọn OK nhé.

Trên đây bài viết vừa hướng dẫn các cách bấm mét vuông trong Word cũng như cách gõ các công thức hóa học. Tùy thuộc vào nhu cầu các bạn hãy lựa chọn ra cách phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công

Related Posts