Đơn vị inch là gì? Hướng dẫn cách quy đổi inch phổ biến

Đơn vị inch là gì và được ứng dụng trong đời sống hàng ngày như thế nào? Những thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các thông tin liên quan đến inch, quý độc giả cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé! 

Giải thích khái niệm đơn vị inch là gì?

Đơn vị inch chính là ký hiệu hoặc là viết tắt là in, đôi khi sẽ được viết là “ ″ ” là dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong hệ thống đo lường khác nhau, trong đó gồm hệ thống đo lường Anh và hệ thống đo lường Mỹ. Theo đó, chiều dài mà nó mô tả có thể sẽ khác nhau theo từng hệ thống. 

Đơn vị inch là gì? Hướng dẫn cách quy đổi inch phổ biến
Giải thích khái niệm đơn vị inch là gì?

>>> Hỗ trợ giải đáp thêm thắc mắc 1 feet bằng bao nhiêu mét vuông

Inch được biết đến là một trong số các đơn vị đo lường được dùng chủ yếu tại Hoa Kỳ, được dùng phổ biến tại Canada. Tại nước Mỹ và phổ biến ở những nước khác như Anh, Úc và Canada,…

Hướng dẫn về cách quy đổi inch sang m, cm, mm đơn giản

Hiện nay, có 2 cách quy đổi đơn bị inch sang từng đơn vị quen thuộc khác nhau đó là:

Áp dụng bảng quy đổi inch sang m, cm, mm

Năm 1959, một số nước như Mỹ và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh cũng đã đồng ý với hiệp ước xác nhận, tiêu chuẩn hóa một inch ra đơn vị m, cm, mm thuộc vào hệ thống đo lường khác nhằm dễ dàng trong việc quy đổi cũng như tính toán khi cần thiết. Từ đó, các bạn sẽ có cách quy đổi cụ thể như sau:

  • 1 đơn vị inch sang m: 1 inch = 0,0254m;
  • 1 đơn vị inch sang cm: 1 inch = 2,54cm;
  • 1 cm sang 1 đơn vị inch: 1 cm = 0,393700787 inch;
  • 1 đơn vị inch sang mm: 1 inch = 25,4mm;

Nghĩa là khi inch càng lớn như 2 inch, 3 inch thì chúng ta chỉ cần lấy số lượng inch nhân với hệ số quy đổi như trên nhằm để quy ra được chính xác đơn vị m, cm, mm thông thường.

Hướng dẫn chuyển đổi 1 inch sang m, cm, mm bằng công cụ trực tuyến

Đối với cách thức này các bạn có thể tiến hành áp dụng cụ thể như sau:

Dựa vào công cụ tìm kiếm Google

Google được biết đến là một trong số các công cụ tìm kiếm hữu ích và nhanh chóng nhất, đã đáp ứng tốt về mức độ tìm kiếm thông tin của con người. theo đó, các bạn chỉ cần nhập thông tin tìm kiếm ngay trên Google: 1 inch bằng bao nhiêu m”, bấm Enter là sẽ ra một loạt các kết quả chính xác nhất dành cho bạn. Việc của bạn đơn giản chỉ cần xem xét và cập nhật là được.

Dùng đến Website cho nhập số chuyển đổi trực tuyến

Các bạn có thể truy cập vào từng phần mềm hỗ trợ cho công việc quy đổi này một cách dễ dàng như phần mềm ConvertWorld. Đối với ứng dụng này, các bạn có thể tiến hành tra cứu tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: đầu tiên, bạn hãy truy cập trang Web chuyển đổi Convert Word. Tiếp đến hãy lựa chọn mục kích thước, chiều dài.

+ Bước 2: tại bước này các bạn cần phải lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi ngay trên thanh tùy chọn. Lựa chọn inch và tiếp đó, các bạn có thể nhìn thấy những đơn vị bạn muốn chuyển đổi như m, cm, mm.

Ứng dụng của inch trong cuộc sống

Như chúng ta thấy inch được biết đến là một trong số các đơn vị đo chuyên biệt được sử dụng với mục đích đo kích thước của màn hình từng sản phẩm điện tử như máy tính, tivi, Laptop,… chúng sẽ bao gồm rất nhiều kích thước khác nhau.

Đơn vị inch là gì? Hướng dẫn cách quy đổi inch phổ biến
Ứng dụng của inch trong cuộc sống

>>> Quan tâm thêm về thắc mắc 1 đơn vị máu là bao nhiêu ml

Đối với thiết bị điện tử tivi, các bạn sẽ thấy hiện nay có rất nhiều những loại tivi khác nhau như 32 inch, 40 inch, 49 inch, 55 inch,… Vì vậy, sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được loại tivi phù hợp cho nhà mình, hoặc sẽ thuận tiện hơn trong việc thay thế cũng như sửa chữa tivi được thuận lợi hơn.

Còn đối với màn hình Laptop các bạn sẽ thường thấy những loại như 11”, 12”, 13”, 14”, 15”, 16”,… Bên cạnh đó, còn có cả màn hình máy tính cây hoặc là màn hình điện thoại, Ipad cũng đều được dùng đơn vị inch để tính toán kích thước.

Ý nghĩa của đơn vị inch nhằm thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm nhằm giúp người mua biết được rõ về kích thước tương ứng bao nhiêu, thuộc loại to hay nhỏ. Theo đó, người tiêu dùng sẽ biết được kích thước từ nhỏ đến lớn. Bên cạnh đó, inch càng lớn thì chi phí của sản phẩm khi đó càng cao.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết được rõ về đơn vị inch là gì và cách quy đổi tương ứng ra từng đơn vị khác nhau. Các bạn hãy cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè, người thân để biết rõ hơn về đơn vị inch trong ứng dụng cuộc sống nhé!

Related Posts