Có thể bạn chưa biết kỳ thi ielts tổ chức khi nào mới nhất?

IELTS chính là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng reading, listening, speaking & writing. Vậy kỳ thi ielts tổ chức khi nào?

Kỳ thi IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Hiện nay, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi và 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand… 

Đánh giá điểm thi tiếng anh qua điểm IELTS

IELTS không đánh giá đậu – trượt, trên phiếu kết quả (giấy chứng nhận kết quả thi IELTS) ghi các thông tin gồm điểm thành phần từng kĩ năng và điểm tổng của toàn bộ kĩ năng.

Đánh giá thang điểm thi Ielts
                                              Đánh giá thang điểm thi Ielts

Thang điểm của IELTS được ghi là từ 1-9 và điểm được làm tròn đến 0,5. Kết quả của thi IELTS người ta sẽ xếp loại như sau:

0 – Bỏ thi

1.0: Không biết sử dụng

2.0: Kém

3.0: Cực kỳ hạn chế

4.0: Hạn chế

5.0: Bình thường

6.0: Khá

7.0: Tốt

8.0: Rất tốt

9.0: Thông Thạo

Tại sao nên học IELTS?

IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh và còn có chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín. 

Kỳ thi ELTS sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn khi muốn săn học bổng du học vì các trường trên thế giới hầu hết đều bắt buộc bẳng IELTS để du học.

Nếu muốn làm việc, định cư tại nước ngoài, người đi cũng cần phải có bằng IELTS – General.

Miễn thi tốt nghiệp THPT (với trường hợp bằng 4.5 IELTS) theo quy định mới từ Bộ giáo dục.

Xét tuyển thẳng vào đại học với chứng chỉ 6.5 IELTS ở các trường top như ĐHKTQD, DDHNT.

Đáp ứng chuẩn ra trường hay xin việc lương cao, thăng tiến trong công việc nay mai, đây chính là những lý do mà bạn nên học IELTS ngay hôm nay.

Kỳ thi ielts tổ chức khi nào?

Bạn có thể đăng ký thi IELTS vào thời gian nào phù hợp theo lịch và kế hoạch của bạn. Hàng tháng lượng thí sinh thi IELTS có khác nhau nhưng khó có thể nói trước là đông hay ít. Nhưng thời gian trả kết quả và đề thi đều khó như nhau mà thôi.

Bạn cần lưu ý thời gian thi 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết là trong 1 ngày còn ngày thi Nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau theo lịch của IDP và BC thông báo. Riêng thi IELTS trên máy tính thì 4 kỹ năng được thi trong vòng 1 ngày.

Kỳ thi ielts tổ chức khi nào?
                                           Kỳ thi ielts tổ chức khi nào?

Bạn sẽ được trả kết quả thi sau 13 ngày tham gia bài thi. Hình thức thi IELTS trên máy tính mới của IDP, bạn được trả kết quả sau 5-7 ngày, nhanh và lệ phí thi thì không đổi.

Bằng IELTS được cấp một lần theo một lần tham dự thi của bạn. Nếu bị  mất bạn cần thi lại để được cấp mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thi nhiều lần để nhận các bằng kết quả cao hơn nhưng thời gian hiệu lực vẫn là 2 năm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thi IELTS . Chúc các bạn đạt kết quả cao!

Related Posts