Tìm hiểu một số nền giáo dục chất lượng khu vực châu Âu

Châu Âu được đánh giá là lục địa của nền giáo dục chất lượng và cuộc sống đáng mơ ước. Đây được xem là cái nôi của giáo dục với hệ thống những trường Đại học danh tiếng. Dưới đây, hãy cùng bài viết tìm hiểu một số nền giáo dục chất lượng khu vực châu Âu.

Châu Âu- nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới

Không những được biết đến là khu vực có môi trường sống và chất lượng cuộc sống tốt, những quốc gia châu Âu còn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Chất lượng giáo dục tại những quốc gia khu vực này được đánh giá cao nhất thế giới.

Chất lượng giáo dục tại những quốc gia khu vực châu Âu được đánh giá cao nhất thế giới

Theo chia sẻ của những tin tức giáo dục, những trường đại học ở châu Âu được đánh giá cao về tiêu chuẩn giáo dục cũng như môi trường học thuật. Châu Âu có đến 39 trường đại học trong tổng số 100 trong danh sách xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới. Đặc biệt, bằng cấp của những quốc gia trong khu vực này được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Đây cũng là khu vực chú trọng tư phát triển giáo dục với nền giáo dục được đầu tư cả về nghiên cứu và ứng dụng.

Một số khảo sát cho thấy, châu Âu có hơn 4000 cơ sở giáo dục chấ lượng cao cung cấp khóa học với sự chọn lựa đa dạng ở nhiều bậc học khác nhau. Đặc biệt, tại bậc đại học, có nhiều khóa hoc giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều chuyên ngành khác nhau từ Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đến Kỹ thuật, Y dược..tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế  đến học tập.

Tìm hiểu một số nền giáo dục chất lượng khu vực châu Âu

Hà Lan

Theo một số tin tức giáo dục trên vnexpress.net, Hà Lan nổi tiếng về chất lượng giáo dục cao. Quốc gia này đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng Universitas 21. Đất nước này đã và đang khẳng định được uy tín đào tạo trên thế giới. Đây là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức nhữn khóa học đa dạng cấp độ bằng ngôn ngữ của xứ sở này.

Một số chuyên ngành mũi nhọn tại Hà Lan có thể kể đến như Kinh doanh quốc tế, Marketing, Truyền thông, Khoa học- đời sống, Công nghệ thông tin, Du lịch, Nhà hàng- khách sạn, Tâm lý học.. Điểm đến này là chọn lựa lý tưởng của sinh viên quốc tế với 90.000 sinh viên du học mỗi năm.

Thụy Sĩ

Với ưu thế về phong cảnh thiên nhiên và chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn cao, Thụy Sĩ được xem là nơi khai sinh của ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn của thế giới. Đây là điểm đến thu hút nhiều du học sinh quốc tế.

Thụy Sĩ được xem là nơi khai sinh của ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn của thế giới

Thụy Sĩ là đất nước chú trọng đầu tư cho giáo dục với chương trình đào tạo chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt, chương trình này chú trọng kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành, trang bị cho học sinh đầy đủ những yếu tố để đáp ứng yêu cầu công việc.

Những cơ sở đào tạo tại đất nước này chú trọng đến việc đưa yếu tố kinh doanh vào giảng dạy. Vì thế, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể làm việc đa lĩnh ực với cơ hội việc làm cao.

Phần Lan

Không chỉ tiếng trên thế giới về lối sống thân thiện với thiên nhiên và kinh tế phát triển, Hà Lan cũng là một đất nước có nền giáo dục phát triển với nền giáo dục được xếp thứ 10 thế giới. Quốc gia này cũng có chính sách học bổng hấp dẫn, lên đến 50-100% giá trị khóa học.

Khác với những khu vực khác, tại đất nước này, chương trình giảng dạy không chú trọng vào thành tích mà tập trung vào đào sâu và giúp học sinh phát huy tố chất vốn có. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với phương pháp tự học, tự tư duy và phân tích vấn đề. Giảng viên chỉ đóng vai trò định hướng và hướng dẫn.

 

Related Posts