Một số chương trình học bổng chính phủ khu vực châu Âu

Theo chia sẻ của những tin du học thì hàng năm, chính phủ những quốc gia châu Âu chi hàng triệu Euro học bổng để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại đất nước của họ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế tại những điểm đến khu vực châu Âu.

Học bổng Fulbright – Hoa Kỳ

Đây là chương trình trao đổi học bổng quốc tế giữa chính phủ Hoa Kỳ với 155 quốc gia trên thế giới. Học bổng áp dụng cho tất cả sinh viên những ngành học và lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Một số thống kê cho biết một năm có khoảng 1800 xuất học bổng Fulbright được trao cho sinh viên có thành tích tốt và muốn theo đuổi chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ tại quốc gia này.

Fulbright là chương trình trao đổi học bổng quốc tế giữa chính phủ Hoa Kỳ với 155 quốc gia trên thế giới

Fulbright được đánh giá là học bổng danh giá và có tỉ lệ cạnh tranh cao. Đây là học bổng hõ trợ tài chính toàn phần cho toàn bộ khóa học, học phí, tiền sách, chi phí sinh hoạt và cả chế độ bảo hiểm sức khỏe.. là niềm đam mê của rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế nói chung.

Chương trình SISS- Thụy Điển

Đây là chương tình học bổng của Viện nghiên cứu Thụy Điển  dành cho những sinh viên nước ngoài. Theo chia sẻ của tin tức du học thì học bổng này kéo dài từ 1-2 năm phụ thuộc vào chương trình học.

Khi nhận được học bổng SISS, sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí, phí sinh hoạt khoảng 9000SEK/ tháng., chi phí đi lại 15.000 SEK và được hưởng chế độ bảo hiểm. Với chương trình này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham dự những sự kiện, trao đổi ý tưởng cũng như phát triển bản thân, mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế.

Học bổng Chevening- Anh

Chevening là chương trình học bổng toàn  cầu của chính phủ Anh. Với niên học 2018-2019, chương trình này sẽ cấp khoảng 1500 xuất học bổng cho những ứng viên xuất sắc, có kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng lãnh đạo có nguyện vọng theo học Thạc sỹ tại những trường Đại học của Anh. Đây là học bổng chính phủ được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và nhiều tổ chức đối tác khác.

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh

Chevening là học bổng toàn phần có giới hạn khoảng 18.000 bảng Anh, bao gồm tiền học phí, tiền trợ cấp hàng tháng,vé máy bay.. và cả khoản trợ cấp để tham dự những sự kiện của khóa học. Chevening là chương trình học bổng tối ưu nhất tại Anh quốc.

Học bổng DAAD- Đức

Theo chia sẻ của một số tin tức du học trên vietnamnet.vn, hàng năm, DAAD cấp khoảng 70.000 học bổng để hỗ trợ người có thành tích học tập tất muốn theo đuổi những chương trình học cao hơn. Học bổng DAAD  do Văn phòng quốc tế Liên bang Đắc thông qua Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức cấp.

Đặc biệt, DAAD rất chú trọng đến những ứng viên đến từ quốc gia đang phát triển thuộc châu Á- Thái Bình Dương, Nam Mỹ, Đông Âu, Châu Phi.. tạo điều kiện cho những du học sinh các quốc gia này tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến. Theo đó, những người học trình độ thạc sĩ sẽ nhận được học bỏng 750 Euro/ tháng và Tiến sĩ là 1000 Euro/ tháng.

Học bổng Eiffel – Pháp

Từ tháng 1/1999, Bộ Ngoại giao Pháp đã triển khai chương trình học bổng Eiffel nhằm thúc đẩu những sáng kiến tiếp cận cộng đồng quốc tế. Eiffel là chương trình học bổng của Chính phủ Pháp danh cho những sinh viên xuất sắc muốn học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại quốc gia này. Theo đó, những lĩnh vực giáo dục được ưu tiên như Khoa học kỹ thuật hay những ngành khoa học mở rộng như những ngành khoa học Toán, Hóa , Lý. Công nghệ nano hay khoa học đời sống, công nghệ sinh học.. Bên cạnh đó những ngành như Khoa học chính trị, Kinh tế và quản lý cũng rất được quan tâm.

Related Posts