Du học tại những quốc gia châu Á như thế nào?

Nếu như trước đây, trời Tây luôn là được nhiều du học sinh chọn lựa thì hiện nay, những quốc gia châu Á đang là chọn lựa lý tưởng với môi trường thuận lợi và chi phí du học thấp hơn. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những thông tin du học tại một số quốc gia châu Á.

Trung Quốc

Những năm gần đây. Trung Quốc đang là đất nước du học châu Á được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa. Điểm đến này có sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại,lại có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam nên các bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại trong việc thích nghi. Đây cũng là đất nước du học thu hút nhiều du học sinh quốc tế, thu hút sinh viên đến từ 180 quốc gia khác nhau.

Trung Quốc là đất nước du học thu hút nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam

Một số ngành học được chọn lựa nhiều là tiếng Trung, Quản lý và Y học, khoa học và kỹ sư…Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng là đất nước có nhiều chương trình đào tạo liên kết  nước ngoài, đem lại nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Ngoài ra, du học sinh cũng sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng ngoài giờ học trên lớp.

Theo tin tức du học được chia sẻ trên kenh14.vn, bạn sẽ phải học 1-2 năm tiếng Trung và phải trải qua trình bài kiểm tra trình độ tiếng Hán. Kết hợp với chương trình học chính, bạn phải mất khoảng 4-6 năm để nhận bằng cử nhân và 3 năm cho bằng Thạc sĩ.

Malaysia

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập quốc tế với nhiều chọn lựa đa dạng về những trường đại học thì Malaysia được xem là chọn lựa tối ưu nhất. Quốc gia này sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu châu Á với khoảng 500 cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 200 trường tuyển sinh viên nước ngoài.

Đây cũng là quốc gia đa văn hóa với sự có mặt của người Malaysia, Trung Quốc.. giúp bạn trải nghiệm môi trường sống đa dạng, rất phù hợp với những bạn trẻ đam mê khám phá.

HongKong

Quốc gia này được xem là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ ham mê xê dịch và thông thạo nhiều ngôn ngữ. HongKong có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Trung và tiếng Anh.

Theo những tin tức tư vấn du học, đến với đất nước này, bạn sẽ được khám phá lịch sử và văn hóa Trung Hoa, đặc biệt là trải nghiệm chất lượng cuộc sống tuyệt vời tại quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất khu vực và thế giới.

HongKomg được xem là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ ham mê xê dịch và thông thạo nhiều ngôn ngữ

Bên cạnh chất lượng cuộc sống thì chất lượng giáo dục tại quốc gia này cũng được đánh giá cao. Trong quá tình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về vấn đề toàn cầu hóa với những chương trình đào tạo chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, cùng với chất lượng cuộc sống cao thì chi phí sinh hoạt và học tập tại HongKong khá đắt đỏ so với những nước trong khu vực. Bạn sẽ phải chi khoảng 9000- 10500 USD /năm cho tiền học phí và khoảng 3850-7700 USD/năm tiền sinh hoạt phí. Bên cạnh đó vì giá thuê nhà cũng khá đắt. Nếu bạn ở ký túc xá sẽ tốn khoảng 640-1800 USB/ một kỳ học và nếu thuê nhà bên ngoài thì mức giá này sẽ tốn hơn khoảng 3,4 lần. Chính vì thế, nếu chọn du học tại đất nước này, bạn cần cân nhắc tình hình tài chính để không bị gián đoạn trong quá trình học do không đáp ứng được về mặt kinh tế.

Indonesia

Indonesia là quốc gia du học có môi trường sống lý tưởng. Việc học tập tại đây sẽ cho bạn cảm giác như đi du lịch. Là quốc gia tập trung nhiều đảo và quần đảo nhất khu vực, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống bên những hòn đảo xanh màu nước biển.

Trường đại học lớn nhất tại quốc gia này là Universitas Indonesia. Đây là ngôi trường rộng lớn và cổ kính nhất với khoảng 30.000 sin viên. Đặc biệt, ngôi trường này được bao bọc bởi không gian xanh rộng lớn, hài hòa thiên nhiên với 6 hồ nước lớn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm du học thú vị.

Là môi trường học tập lý tưởng nhưng học phí lại trường không quá đắt. Bạn chỉ phải chi khoảng 3500USD/ tháng cho ngành Khoa học xã hội và nhân văn. Về chi phí sinh hoạt. bạn chỉ tốn khoảng 172USD/ tháng, gồm cả phí di chuyển, phòng ốc, ăn uống…

 

Related Posts