Đơn vị lb là gì? Cách đổi ra đơn vị Kg đơn giản

Đối với những người làm việc trong ngành chế biến hay xuất nhập khẩu thì Ib là một trong những thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên trong thực tế, chắc hẳn sẽ có một số người không biết về đơn vị Ib là gì? Do đó hôm nay, thông qua bài viết này https://lotus.edu.vn/ sẽ giúp mọi người giải đáp rõ ràng thắc mắc đơn vị Ib là gì đồng thời cung cấp những thông tin liên quan khác về khái niệm này.

Đơn vị Ib là gì?

Đơn vị Ib là gì? Giống như đơn vị kg, g, Ib cũng là một đơn vị đo khối lượng (cân Anh gọi là Pound). Tuy không được sử dụng nhiều nhưng ở một số trường hợp, bạn sẽ bắt gặp đơn vị pound này. Do đó, bạn cần biết được cách quy đổi từ 1 lbs bằng bao nhiêu kg, đổi pound sang kg để biết được khối lượng chuẩn tính theo kg, g khi gặp đơn vị pound: 1 pound = kg, 50 pound = kg …

1 pound bằng bao nhiêu kg?

Năm 1958, các quốc gia của Khối thịnh vượng chung Anh và quốc gia Hoa Kỳ đã đồng ý định nghĩa Pound Avoirdupois quốc tế bằng 0,45359237 kilôgam và có 16 Ounce. Cũng kể từ năm đó, người ta bắt đầu quy đổi một Ounce Avoirdupois quốc tế bằng chính xác là 28,349523125 gram.

Đơn vị Ib bằng bao nhiêu kg?
Đơn vị Ib bằng bao nhiêu kg?

Xem thêm: 1g bằng bao nhiêu ml

Quy đổi theo hệ đo lường cổ của nước Anh thì 1 pound sẽ bằng 12 ounce hay còn gọi là Ounce Troy (ozt). Đơn vị đo lường này tương đương với 31,1034768 gram hay 1,09714 Ounce Avoirdupois. Hiện nay, Ounce Troy chỉ được dùng trong đo lường khối lượng của các kim loại quý như bạch kim, vàng hay bạc và còn được gọi là lượng tây.

Hướng dẫn cách đổi Pound sang kg bằng Google 

Để có thể đổi Pound sang kg bằng Google, bạn chỉ cần áp dụng cách sau: 

Bước 1: Bạn vào trình duyệt web Google 

Bước 2: Bạn gõ theo công thức (số Pound) to kg. Đây được xem là cách quy đổi Pound sang kg nhanh nhất. 

Ví dụ: 100 Pound to kg, bạn sẽ nhận về được kết quả: 100 Pound = 45.359237 kg 

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách quy đổi Pound sang kg bằng ConvertWorld. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào google tìm kiếm ConvertWorld.

Bước 2: Ở phần chuyển đổi trên màn hình, bạn tìm chọn Pound (Ib) và nhập đơn vị khối lượng, bạn chọn quy đổi Pound sang kg. 

Ví dụ: Bạn chọn 100 Pound (Ib) cho ra được kết quả quy đổi là: 45.359237 kg

Cách đổi đơn vị Ib ra kg đơn giản
Cách đổi đơn vị Ib ra kg đơn giản

Trên đây là 2 cách quy đổi Pound sang kg nhanh chóng và tiện lợi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Qua 2 cách này, bạn cũng có thể áp dụng cho việc quy đổi nhiều đơn vị tính toán hoặc đo lường khác một cách chính xác và thuận tiện. 

Tại sao phải quy đổi lbs ra kg và ngược lại?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải cần đến việc chuyển đổi qua lại giữa 2 loại đơn vị này. Nhưng theo mình nghĩ tùy vào đối tượng mà chúng ta sẽ có các nhu cầu khác nhau. Giả sử nếu các bạn là học sinh hay sinh viên thì nhu cầu chuyển đổi này nhằm mục đích phục vụ cho các công tác nghiên cứu, giải bài tập, làm đề tài, báo cáo, tính toán hoặc chứng minh một vấn đề nào đó.

Bên cạnh đó thì đối với các bạn đã và đang đi làm về chuyên ngành kỹ thuật – công nghiệp. Việc chuyển đổi qua lại giữa các dạng đơn vị sẽ rất hữu ích, không chỉ là đơn vị khối lượng mà còn nhiều loại đơn vị khác nữa. Bởi đơn giản là vì chúng ta phải tiếp xúc nhiều với các loại máy móc công hay thiết bị công nghiệp.

Trong khi phần lớn các máy móc đều nhập khẩu từ các nước khác và thường các nước ấy sẽ có tiêu chuẩn ghi đơn vị riêng. Hay đơn giản hơn là đổi với những đầu bếp, những thợ làm bánh thì rất nhiều công thức nấu ăn, công thức làm bánh vẫn đang sử dụng đơn vị này…Chính vì thế mà chúng ta tìm hiểu về cách thức chuyển đổi cũng là một vấn đề tất yếu.

Hy vọng những thông tin giải đáp thắc mắc Đơn vị Ib là gì? 1 Pound bằng bao nhiêu kg? 1 kg bằng nhiêu Pound? sẽ giúp ích cho các bạn trong các mua bán hàng hoá trên các website nước ngoài. 

Related Posts