Tham khảo một số điểm đến du học hấp dẫn tại châu Á

Du học châu Á đang là xu hướng chọn lựa của nhiều du học sinh. Một số đất nước du học châu Á hiện nay được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như chất lượng đời sống. Nếu bạn đang muốn đi du học mà chưa chọn lựa quốc gia phù hợp, hãy tham khảo những điểm đén du học hấp dẫn ở châu Á dưới đây.

Malaysia

Malaysia là một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao về chất lượng giáo dục

Hiện nay,Malaysia là một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Quốc gia này được đánh giá là trung tâm đào tạo bậc cao, xếp thứ 27 trên thế giới.Đặc biệt, điểm đế này cũng đang mở rộng chiến lược đào tạo bậc cao với chính sách thu hút trường đào tạo Quốc tế mở chi nhánh. Điều này giúp chất lượng giáo dục được nâng cao và chất lượng đào tạo được cải thiện.

Bên cạnh đó, Malaysia có học phí cũng như chi phí sinh hoạt rẻ, tạo điều kiện thuận lợi tối ưu về kinh tế cho những du học sinh.

Singapore

“Đảo quốc sư tử” – Singapore được xem là cường quốc giáo dục của châu Á với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Đây cũng là đất nước có chính sách giáo dục tốt,thu hút nhiều trường quốc  tế nổi tiếng từ Anh , Austraylia, Mỹ đến mở thêm cơ sở đào tạo.Điều này đem lại thuận lợi tối ưu cho những du học sinh Singapore, có thể chuyển sang những trường quốc tế này khi có điều kiện phù hợp.

Đây cũng là quốc gia du học có chi phí sinh hoạt phù hợp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn. Chương trình học tại Singapore thường có 3 kỳ học/năm, giúp sinh viên rút ngắn thời gian đào tạo.

Ngoài ra, Singapore cũng được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất với an ninh đảm bảo cùng chế độ bảo hiểm, chế đỗ an sinh xã hội tối ưu. Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước du học châu Á thì Singapore chính là chọn lựa lý tưởng.

Trung Quốc

Trung Quốc cũng là điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh quốc tế

Theo một số tin tức tư vấn du học, hiện nay, Trung Quốc cũng là điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Đây là một trong những địa điểm học tập không nói tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. Quốc gia này được đánh giá là có hệ thông giáo dục lớn mạnh với chương trình giáo dục chất lượng cao. Theo chia sẻ của một số tin tức du học, Trung Quốc đứng thứ 8 trên thế giới về chất lượng giáo dục với chương trình chuẩn quốc tế, chú trọng kỹ năng thực hành. Điều này tạo điều kiện thuận lợi, trang bị cho sinh viên đầy đủ kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu việc làm sau tốt nghiệp.

Một số tin tức chia sẻ trên vietnamnet.vn cho thấy, hai thành phố lớn của Trung Quốc là Thượng Hải và Bắc Kinh đều nằm trong bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên với những trường đại học có chất lượng cao tại châu Á. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn có nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh liên kết với những trường quốc tế, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập của du học sinh.

Nhật Bản

Một vài năm gần đây, Nhật Bản là quốc gia du học cũng như xuất khẩu lao động được nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa. Đất nước này được đánh giá cao về hệ thống giáo dục với nhiều trường đào tạo được xếp hạng trong Top 100 những trường đại học tốt nhất thế giới. Một số chương trình đào tạo chất lượng cao có thể kể đến như những ngành học lĩnh vực y tế, điện tử và công nghệ phần mềm.

Ngoài ra, xứ sở Phù Tang cũng có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh với chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng, giúp học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế khi theo học. Những du học sinh tại Nhật Bản cũng được tạo điều kiện làm thêm với 28 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ.

Related Posts