Hướng dẫn cách chuyển đổi 1 inch là bao nhiêu cm?

1 inch bằng bao nhiêu cm? đây là câu hỏi được nhiều người khi đi mua tivi, điện thoại… quan tâm, tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách đổi từ inch sang cm bằng phương pháp truyền thống và bằng công cụ trực tuyến, các bạn cùng tham khảo nhé.

Inch là gì?

Inch ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là dấu phẩy trên (‘ ). Inch là đơn vị đo chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Mỹ và Hệ đo lường Anh. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 12 in trong một foot và 36 in trong một yard. Đơn vị diện tích tương ứng là in vuông và đơn vị thể tích tương ứng là in khối.

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến ở Canada, Mỹ, Anh, Úc. Chiều cao của người ở các nước này được đo bằng in và feet.

  1 inch là bao nhiêu cm

1 inch là bao nhiêu cm?

Ở Việt Nam thì Inch còn được sử dụng ít, tuy nhiên thời gian gần đây mới được ứng dụng nhiều vào cuộc sống vì đa số sử dụng đơn vị đo là cm. Inch thường được sử dụng để đo các kích thước của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, màn hình máy tính, tivi hoặc làm ruler của các phần mềm word, photoshop.

****Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách quy đổi 1g bằng bao nhiêu mg?

Quy Đổi Đơn Vị Inch Sang Cm

Mỗi khi đi mua tivi, điện thoại hay máy tính… bạn đều quan tâm tới sản phẩm đó bao nhiêu inch, nhưng phần lớn trong chúng ta lại chưa thực sự hiểu về inch cũng như các quy đổi của nó sang cm.  Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm, m?

1 inch = 2,54 cm
1 inch = 25,4 mm
1 inch = 0,0254 m

Để quy đổi từ inch sang cm hay sang bất cứ đơn vị chuyển đổi nào khác, ngoài cách chuyển đổi trên hiện nay chúng ta có thể chuyển trên Google hay các công cụ chuyển đổi như ConvertWord.

Cách chuyển đổi đơn vị đo trên Google

Với công cụ này bạn chỉ cần mở trình duyệt và truy cập vào trang chủ Google, tiếp theo gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp đơn vị bạn muốn chuyển đổi. Ví dụ như bạn muốn biết 1 in bằng bao nhiêu cm thì sẽ gõ như sau:

“1 in to cm” hoặc “1 inch to cm”

Chuyển đổi đơn vị đo trên Google

Chuyển đổi đơn vị đo trên Google

Trong đó:

1 inch: là số đơn vị mà bạn muốn đổi đơn vị mét.

to cm: là đơn vị quy đổi mà bạn muốn.

Cách chuyển đổi đơn vị đo bằng công cụ ConvertWord

Bước 1: Truy cập vào trang ConvertWord:

https://www.convertworld.com/vi/

Chuyển đổi đơn vị đo bằng công cụ ConvertWord

Chuyển đổi đơn vị đo bằng công cụ ConvertWord

Bước 2: Chọn mục Chiều dài -> nhập số lượng muốn chuyển đổi -> chọn đơn vị inch -> lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi.

Với hai công cụ này bạn có thể chuyển đổi một cách nhanh chóng, lại cho ra kết quả cực kỳ chính xác.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn 1 inch bằng bao nhiêu cm, các đơn vị đo độ dài thường dùng. Như vậy các bạn đã có thể dễ dàng chuyển đơn vị inch sang cm hay sang các đơn vị đo độ dài thường dùng khác. Chúc các bạn thành công!

Related Posts