Hướng dẫn cách lọc trong Excel siêu nhanh và dễ hiểu

Excel là công cụ cần thiết cho chúng ta để làm viêc. Các công cụ trong excel rất thông minh giúp ích trong công việc. Và dưới đây là hướng dẫn cách lọc trong Excel siêu nhanh, dễ hiểu cho chúng ta.

Hướng dẫn cách lọc trong Excel

Lọc nhanh dữ liệu

Ta có bảng dữ liệu sau:
Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng hình tam giác trong tiêu đề cột muốn lọc dữ liệu.

Để thuận tiện trong quá trình làm việc và lọc các dữ liệu, bạn nên tạo bảng có bộ lọc như trên, để làm điều này, bạn chọn toàn bộ vùng dữ liệu, chọn đến biểu tượngFormat as Table là được.

Bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, các bạn bỏ chọn trong ô vuông trước Select All. Tiếp theo các bạn muốn lọc dữ liệu theo mục nào trong cột các bạn đánh dấu vào ô vuông trước dữ liệu đó. Sau đó nhấn OK. 

Xem ngay: Hướng dẫn bạn cách ghi mét vuông trong excel cực đơn giản để có cách làm chính xác

Bạn sẽ được kết quả như sau:

Để xóa bộ lọc các bạn chọn vào biểu tượng lọc ở trên tiêu đề cột và chọn -> Clear Filter From “tiêu đề cột”. Ví dụ ở đây là Clear Filter From “Ca làm”

Lọc dữ liệu số hoặc văn bản

Bước 1: Chọn biểu tượng hình tam giác trong ô các bạn muốn lọc dữ liệu.

Bước 2: Nếu cột dữ liệu chứa văn bản cần lọc thì các bạn chọn Text Filters, nếu cột dữ liệu chứa số cần lọc thì các bạn chọn Number Filters. Bạn có thể chọn bất cứ kiểu muốn lọc nào.

Bước 3: Trong hộp thoại bất kỳ, các bạn nhập điều kiện lọc nếu có 2 điều kiện lọc các bạn nhập cả 2 điều kiện vào các ô dữ liệu. Chọn quan hệ giữa 2 điều kiện And hoặc Or cho phù hợp với điều kiện lọc. Sau đó nhấn OK. Ở ví dụ mình chọn Greater Than Or Equal To.. ( tức là lớn hơn hoặc bằng).

Tiếp tục với dữ liệu của ví dụ trên, ta chọn 200 và ấn Ok sẽ có kết quả như hình sau

Lọc theo màu

Bước 1: Chọn biểu tượng lọc trong ô tiêu đề của cột đã được định dạng màu sắc.

Bước 2: Chọn Filter by Color sau đó chọn màu các bạn muốn lọc sau đó ấn Ok sẽ được kết quả như hình:

Trên đây là hướng dẫn cách lọc trong Excel siêu nhanh và dễ hiểu. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Related Posts