Trung Quốc- điểm đến du học châu Á được chọn lựa nhiều

Những năm gần đây, du học châu Á đang là xu hướng chọn lựa của nhiều du học sinh quốc tế với chi phí rẻ và chất lượng đào tạo tốt. Trong đó, Trung Quốc được xem là điểm đến hấp dẫn được nhiều du học sinh chọn lựa. Dưới đây là một số lý do khiến Trung Quốc trở thành điểm đến được nhiều sinh viên chọn lựa.

Nền giáo dục quy mô lớn và chất lượng cao

Không chỉ vươn lên như một cường quốc về kinh tế, Trung Quốc cũng được đánh giá cao về chất lượng giáo dục với trình độ và chất lượng đào tạo tương đương với những quốc gia phương Tây. Đây cũng là quốc gia chú trọng đầu tư cho phát triển giáo dục với hệ thống cơ sở giáo dục tốt trên nhiều lĩnh vực như y học, lý hoa, công học, kinh doanh, môi trường, thông tin.. Đặc biệt là những chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên bản địa cũng như du học sinh nước ngoài.

Trung Quốc cũng được đánh giá cao về chất lượng giáo dục với trình độ và chất lượng đào tạo tương đương với những quốc gia phương Tây

Với chương trình giảng dạy chất lượng, hệ thống giáo dục Trung Quốc đã và ngày càng khẳng định vị trí của mình. Bằng cấp của quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, khi đến với địa điểmn này, bạn cũng có cơ hội thành thạo tiếng Trung. Đây là ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Điều kiện du học đơn giản

Một ưu điểm của Trung Quốc so với những địa điểm du học khác  là điều kiện du học đơn giản. Nếu muốn du học tại những nước phương Tây, bạn phải trải qua quá trình chọn lọc và những kỳ thi khắc khe thì để du học Trung Quốc, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với điểm số 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng quy định về trình độ tiếng Trung tối thiểu với 3 điểm HSK.

Đặc biệt, những cơ sở đào tạo của Trung Quốc không hạn chế số lượng sinh viên du học nên cơ hội cho của những du học sinh rất lớn.

Nhiều cơ hội làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Làm thêm cũng là vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm. Tại một số quốc gia du học, những sinh viên quốc tế không được phép làm thêm thì tại Trung Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được đi làm thêm . Theo đó, trường và địa điểm bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ giấy phép cũng như tạo điều kiện để sinh viên có thể làm thêm.

Chỉ cần có trình độ giao tiếp tiếng Trung cơ bản, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hấp dẫn như bán hàng trong siêu thị, phục vụ trong những quán ăn hay làm theo giờ tại những xí nghiệp. Bạn được phép làm thêm 4h/ ngày nếu bạn đảm bảo được điều kiện học tập. Việc này tạo điều kiện để sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Thủ tục hồ sơ nhanh chóng

Điều kiện xét du học Trung Quốc đơn giản, vấn đề xin visa cũng rất nhanh và không có nhiều giấy tờ cầu kỳ

Theo một số tin du học được chia sẻ trên vnexpress.net, điều kiện xét du học đơn giản, vấn đề xin visa cũng rất nhanh và không có nhiều giấy tờ cầu kỳ. Thời gian xét visa khoảng 3 đến 4 tuần. Đặc biệt, tỉ lệ đỗ visa cao, gần như 100% số lượng xét tuyển.

Khi đến với Trung Quốc,bạn cũng sẽ được hỗ trợ tối đa  về những thủ tục chứng minh tài chính. Nếu đảm bảo điều kiện về nguồn tài chính gia đình, du học sinh cũng có thể vay tiền học phí cũng như những chi phí khác trong quá trình học.

Chế độ học bổng hấp dẫn

Với chính sách hỗ trợ giáo dục tối ưu, hàng năm, chính phủ Trung Quốc hỗ trợ nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế du học tại đất nước này.  Những chương trình học bổng được triển khai đa dạng như học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Ngoài ra, quốc gia này cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng từ Quỹ trợ giúp du học sinh, quỹ giao lưu quốc tế, quỹ học bổng tư nhân…đem lại nhiều cơ hội hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Rate this post

Related Posts