Hướng dẫ cách tính 1 mét bằng bao nhiêu cm?

1 mét bằng bao nhiêu cm là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được. Vậy để tìm câu trả lời chính xác các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về các công cụ đo lường Xen-ti-mét (cm), Mét (m), Mét vuông (m2)

Mét (m) là gì?

Mét trong tiếng anh là Metre, được ký hiệu là m. Là đơn vị đo khoảng cách, độ dài tiêu chuẩn. Theo  Văn phòng Cân đo Quốc tế met được định nghĩa là khoảng cách mà ánh sáng truyền trong chân không trong thời gian 1/299 792 458 giây.

Hướng dẫ cách tính 1 mét bằng bao nhiêu cm?

Tìm hiểu về các công cụ đo lường Xen-ti-mét (cm), Mét (m), Mét vuông (m2)

Mét nằm trong 7 đơn vị cơ bản trong hệ đo lường quốc tế (SI) và trong 7 đơn vị này thì m, cm, dm và cm thường được sử dụng trong khoảng cách trung bình và ngắn, còn km, hm được sử dụng trong khoảng cách xa.

Xăng-ti-mét (cm) là gì?

Xăng-ti-mét hay xen-ti-mét, được viết tắt là cm là một khoảng cách bằng 1/100 mét. Trong hệ đo lường quốc tế, xentimét là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị cơ bản mét theo định nghĩa trên.

Chữ xenti (hoặc trong viết tắt là c) viết liền trước các đơn vị trong hệ đo lường quốc tế để chỉ rằng đơn vị này được chia cho 100 lần.

Mét vuông là gì?

Mét vuông được viết tắt là m2 , là một phép đo diện tích, đơn vị trong SI để đo diện tích, thường dùng để đo các mặt phẳng như sàn nhà, sân bóng.

Ví dụ, bạn đo khung giường theo đơn vị mét vuông, sau đó đo diện tích của căn phòng cũng theo đơn vị mét vuông để xem liệu có vừa không. Nếu đo bằng thước thẳng hay thước cuộn chia đơn vị feet hay các đơn vị không phải mét, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tính diện tích, sau đó chuyển đổi sang đơn vị mét vuông.

****Tham khảo thêm: Cách quy đổi 1g bằng bao nhiêu ml bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn cách đổi 1 mét bằng bao nhiêu cm

Mét là đơn vị đo khoảng cách bên cạnh những đơn vị khác như cm, dm,….Theo thứ tự thì từ m đến mm được xếp theo thứ tự tăng dần như sau: m => dm => cm => mm.

Theo như quy ước thì đơn vị m khi đổi sang đơn vị thấp hơn sẽ bằng 10 lần đơn vị ở phía sau:

Vậy nên 1m = 100 cm.

1 mét bằng bao nhiêu cm

1 mét bằng bao nhiêu cm?

Cách đổi 1m bằng bao nhiêu cm trực tuyến

Bên cạnh việc nắm bắt công thức quy đổi đơn vị bạn cũng có thể quy đổi trực tuyến trên công cụ tìm kiếm của Google vô cùng tiện lợi và chính xác theo cách sau:.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt bất kỳ đã được cài đặt trên thiết bị và thực hiện việc truy cập vào địa chỉ tìm kiếm Google.

Bước 2: Lúc này tại giao diện tìm kiếm Google, các bạn nhập cú pháp “1m to cm” để quy đổi ra đơn vị đo lường mà bạn mong muốn như hình dưới.

cách chuyển đổi trực tuyến

 

Trong đó:

1m: là số đơn vị mà bạn muốn đổi đơn vị mét.

to cm: là đơn vị quy đổi mà bạn muốn.

Cách chuyển đổi từ mét sang mét vuông và ngược lại

Cách đổi từ 1m sang cm, dm thì rất đơn giản rồi, nhưng đổi 1m vuông sang mét vuông thì không giống như thế vì đơn vị m là đơn vị đo chiều dài còn mét vuông lại là đơn vị đo diện tích.

Công thức chuyển đổi mét vuông là ta nhân đôi mét lên.

Ví dụ như một hình vuông có 1 cạnh 4m thì diện tích hình vuông là 4*4 = 16 mét vuông.

Trên đây là bài viết tìm hiểu 1m bằng bao nhiêu cm hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về việc thực hiện quy đổi đơn vị đo lường rất phổ biến hiện nay để có thể ứng dụng trong cuộc sống.

Related Posts